Cân nhắc các yếu tố dưới đây để lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp với điều kiện gia đình và nhu cầu sử dụng.

Trước những thông tin về tình trạng ô nhiễm môi trường nước, đặc biệt là ô nhiễm hạt vi nhựa toàn cầu, việc sử dụng thiết bị lọc nước được xem là giải pháp hiệu quả để có nguồn nước sạch, an toàn. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn nên tìm hiểu và xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Dưới đây là 3 điều mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua thiết bị lọc nước.

Xuất xứ sản phẩm và uy tín thương hiệu

Thị trường máy lọc nước sôi động với đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá thành không chỉ tạo cơ hội cho các thương hiệu lọc nước tiếp cận nhiều hơn đến tập khách hàng mục tiêu, mà còn giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn cho nhu cầu sử dụng.

Phần lớn các sản phẩm lọc nước trên thị trường hiện nay có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể chọn mua các sản phẩm được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu, châu Mỹ, đặc biệt các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản để yên tâm hơn về chất lượng.

Việc tìm hiểu kỹ và lựa chọn thương hiệu lọc nước uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được qua kiểm định chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi mua máy lọc nước.

Công nghệ lọc nước

Phổ biến trên thị trường lọc nước hiện nay có thể kể đến công nghệ thẩm thấu ngược RO, Nano hay UF. Những công nghệ này thường đặc trưng bởi hệ thống lọc phức tạp với nhiều lõi lọc. Trải qua nhiều cấp lọc, các vi khuẩn và tạp chất sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, không phải công nghệ nào cũng có thể giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước sau khi lọc.

Mới đây, người tiêu dùng Việt có thêm lựa chọn về công nghệ Màng lọc sợi rỗng, được áp dụng cho các thiết bị lọc nước của thương hiệu Mitsubishi Cleansui từ Nhật Bản, nổi bật là hai mã sản phẩm Mitsubishi Cleansui AL700E Mitsubishi Cleansui A101E, nhập khẩu và cung cấp bởi KitchenTown tại Việt Nam. Được nghiên cứu và phát triển lần đầu tiên bởi Tập đoàn Mitsubishi Chemical Cleansui vào năm 1970, công nghệ Màng lọc sợi rỗng giúp loại bỏ các tạp chất, vi hạt có kích thước nhỏ tới 0.1 micromet mà vẫn giữ nguyên khoáng chất cần thiết trong nước. Nhờ đó, nước lọc ra không chỉ sạch mà còn có vị ngon của khoáng, có thể uống trực tiếp tại vòi.

Nhu cầu sử dụng

Bạn có biết, nước sạch không chỉ dùng để uống trực tiếp mà còn dùng cho việc đun nấu, pha chế thức uống, tắm giặt đến vệ sinh cá nhân?

Bạn nên lựa chọn máy lọc nước có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình.

Chẳng hạn, một người lớn cần đến 1.5-2 lít nước sạch/ ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Vậy, trung bình một tháng, một người sẽ sử dụng khoảng 60 lít và khoảng 720 lít trong một năm. Nếu gia đình có từ 4 người trở lên, con số này sẽ dao động trong khoảng 8,000- 8,500 lít/ năm.

Việc đầu tư một thiết bị lọc nước có công suất phù hợp không chỉ đáp ứng được nhu cầu nước sạch thiết yếu cho các thành viên trong gia đình, tránh lãng phí nước mà còn góp phần bảo vệ và gìn giữ nguồn nước sạch cho thế hệ tương lai.

Trên đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn mua thiết bị lọc nước gia đình. Ngoài ra, các yếu tố khác như giá thành, tính thẩm mỹ hay nguồn nước sử dụng cũng nên được kiểm tra và xem xét kỹ để lựa chọn được sản phẩm lọc nước an toàn, chất lượng và phù hợp với điều kiện, nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui ứng dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng đảm bảo mang lại nguồn nước sạch hoàn toàn vi khuẩn cho cả gia đình. Hiện tại, KitchenTown giới thiệu đến người dùng các dòng sản phẩm Mitsubishi Cleansui: dòng điện giải ion kiềm, dòng lắp dưới bồn rửa đáp ứng đầy nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, độc giả vui lòng truy cập website https://kitchentown.vn/product-category/thiet-bi-bep/may-loc-nuoc/. Hotline: 1900.63.39.80