Đá thạch anh Vicostone Quartz Surfaces là một sản phẩm công nghệ cao, được thiết kế với khả năng chống thấm, chống xước, chống bám bẩn và chịu nhiệt tốt hơn nhiều lần so với các loại vật liệu ốp lát khác. Dù vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn thực hiện những thao tác đơn giản sau đây để có thể giữ được bề mặt sản phẩm ở tình trạng hoàn hảo trong nhiều năm sử dụng.

Hướng dẫn làm sạch thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, các vết bẩn thông thường như nước hoa quả, dung dịch màu thực phẩm, cà phê, trà, rượu nho, nước giải khát, các loại sơn, sơn móng tay, dầu máy móc và các loại mực bút viết… có thể vô tình tiếp xúc với bề mặt của sản phẩm đá Vicostone của bạn. Trong trường hợp bất cứ chất nào trong các chất nêu trên tiếp xúc với bề mặt của đá thạch anh Vicostone, bạn cần lau vùng bị dây bẩn ngay lập tức bằng các chất tẩy rửa đa dụng thông thường ở mức độ nhẹ, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể trộn 1 phần dung dịch tẩy rửa với 5 phần nước ấm (50°C-60°C/122°F-140°F). Đây là tỷ lệ lý tưởng cho việc làm sạch bề mặt của đá thạch anh Vicostone (đối với ứng dụng bàn bếp và lát sàn). Bề mặt sản phẩm cũng nên được lau chùi hàng ngày để tránh bụi tích tụ và loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt.

Hướng dẫn làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Với các vết bẩn cứng đầu, thay vì dùng các loại dung dịch tẩy rửa thông thường, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng không gây mòn, có độ pH trung tính (từ 6 đến 8). Nên dùng vải mềm hoặc bọt biển để lau chùi sản phẩm, sau đó rửa bằng nước sạch.

Chú ý: Việc sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng có thể để lại các vết trên bề mặt sản phẩm. Do vậy, trước khi sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy thử trước với một vùng nhỏ trên bề mặt sản phẩm. Nếu không xuất hiện các vết mờ do biến đổi màu, giảm độ bóng… thì có thể sử dụng để tẩy rửa trên toàn bộ bề mặt sản phẩm. Cũng nên thực hiện bước kiểm tra này với các chất tẩy rửa đã lâu không sử dụng.

Hướng dẫn làm sạch các vết bẩn bám khô

Với các vết bẩn bám khô trên bề mặt sản phẩm như bã cao su, sơn móng tay, sơn vẽ, thức ăn…, chỉ cần sử dụng miếng nhựa cứng mỏng để lấy vết bẩn ra khỏi bề mặt. Sau đó, tiến hành vệ sinh bề mặt bằng nước sạch hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Các lưu ý khi sử dụng sản phẩm

1. Tránh tác động mạnh

Một trong những đặc tính ưu việt của sản phẩm là khả năng chống lại các lực tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, khả năng này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng giá đỡ cũng như vị trí lực tác động. Do vậy, người sử dụng được khuyến nghị tránh đứng lên hoặc đặt, để các vật quá nặng lên bề mặt sản phẩm,
đặc biệt tại các vùng mà sau quá trình chế tác có thể yếu hơn các vùng khác trên cùng bề mặt như các góc nhọn, cạnh, …

2. Tránh cắt trực tiếp trên bề mặt

Với độ cứng đạt 7 điểm trong thang đo độ cứng Mohs, đá thạch anh Vicostone có khả năng chống trầy xước cao. Tuy nhiên, để bề mặt sản phẩm luôn trong trạng thái tốt nhất, hãy sử dụng thớt khi chuẩn bị thức ăn. Không cắt, thái hoặc chặt trực tiếp thức ăn trên bề mặt sản phẩm.

 

3. Tránh sốc nhiệt

Giống như bất kì vật liệu composite nào, đá thạch anh Vicostone có thể bị hư hại nếu tiếp xúc nhiệt độ cao một cách đột ngột hoặc trong thời gian dài. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt của bề mặt còn phụ thuộc và tăng dần theo độ dày của sản phẩm.

Ví dụ, một tấm đá có độ dày 3cm chịu nhiệt tốt hơn một tấm đá có độ dày 1,2 cm. Hậu quả của việc sốc nhiệt hoặc tác động nhiệt cao trong thời gian dài có thể khiến bề mặt sản phẩm xuất hiện các vết nứt hoặc gây các hư hại khác trên bề mặt sản phẩm. Do vậy, người sử dụng được khuyến nghị: không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với lửa và tránh tiếp xúc lâu với các thiết bị, vật dụng nhà bếp có nhiệt độ cao. Luôn sử dụng tấm lót cách nhiệt hoặc giá ba chân khi sử dụng các dụng cụ nấu nướng, như chảo rán điện, nồi hầm hoặc lò nướng.

4. Tránh tác động hóa học

Đá thạch anh Vicostone có thể bị hư hại vĩnh viễn khi tiếp xúc lâu với các chất hóa học và dung môi mạnh. Khách hàng được khuyến nghị không sử dụng hydroflu- oric acid, chất tẩy sơn hoặc bất kì sản phẩm nào có chứa trichloroethane hoặc methy- lene chloride để vệ sinh bề mặt sản phẩm.

5. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Đá thạch anh Vicostone khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài có thể bị biến đổi màu sắc hoặc cong vênh. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng không đặt sản phẩm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hướng dẫn sử dụng dung dịch tẩy rửa Vicostone cleanser

Vicostone Cleanser được thiết kế đặc biệt và chuyên dụng cho việc tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt sản phẩm đá thạch anh Vicostone.

Cách sử dụng Vicostone Cleanser.

  1. Lắc bình trước khi sử dụng
  2. Sử dụng một lượng dung dịch vừa đủ để lau trực tiếp vào khu vực bị dính bẩn. Đợi 2-3 phút và lau lại bằng giấy hoặc khăn khô, mềm.
  3. Nếu bề mặt sản phẩm vẫn chưa sạch, lặp lại bước thứ hai. Thời gian giữa 2 lần tẩy rửa cách nhau ít nhất 20 phút.
  4. Sau khi vết bẩn bị loại bỏ, rửa lại bề mặt sản phẩm bởi nước sạch và chắc chắn rằng mọi chất hóa học dư thừa đều được loại bỏ hoàn toàn khỏi bề mặt sản phẩm.

Lưu ý: Vicostone Cleanser chỉ nên được sử dụng để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu khi không thể tẩy rửa được bằng các chất tẩy rửa nhẹ thông thường. Không sử dụng Vicostone Cleanser để lau chùi hàng ngày vì dung dịch tẩy rửa này có thể tạo thành vệt nhẹ hoặc vết phai màu trên bề mặt sản phẩm. Dung dịch này cũng có thể làm mờ hoặc giảm độ bóng của bề mặt sản phẩm.

Theo: Vicostone