Khi bắt tay vào lựa chọn tủ bếp, việc đầu tiên cần làm là chọn loại vật liệu phù hợp bởi sử dụng đúng vật liệu sẽ giúp cho tủ bếp có độ bền đẹp dài lâu và dễ dàng đáp ứng theo nhu cầu và thói quen sử dụng của chủ nhà. Tuy nhiên, để hiểu rõ bản chất của từng loại vật liệu thì không hề đơn giản. Giữa một rừng các tiêu chí đề ra, bạn bắt đầu lúng túng không biết chọn loại nào hoặc bạn không biết liệu đơn vị thiết kế có tư vấn đúng cho mình không.

Để giúp bạn mở khoá những khó khăn này, KitchenTown xin cung cấp các thông tin so sánh tương quan giữa các loại vật liệu cơ bản có trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo nhé.

Một lưu ý nho nhỏ: trong thiết kế và thi công tủ bếp, vật liệu sẽ được tách bạch rõ giữa vật liệu làm thùng tủ và vật liệu làm cánh tủ bởi vì mỗi loại vật liệu sẽ đáp ứng những yêu cầu khác nhau tuỳ theo chức năng và vị trí (thùng tủ hay cánh tủ).

(Bảng so sánh các loại vật liệu làm thùng tủ bếp hiện có trên thị trường)

(Bảng so sánh các loại vật liệu làm cánh tủ bếp hiện có trên thị trường)

Khi bạn lựa chọn đúng vật liệu, thì dường như bạn đã nắm chắc và quyết định được đến 70% chất lượng của bộ tủ bếp nhà mình. Việc còn lại chỉ việc lựa chọn phụ kiện phù hợp và đưa ra được một thiết kế công năng sao cho tối ưu và thuận tiện nhất với ngôi nhà của mình.

Hãy cùng đón chờ những loạt bài tiếp theo của KitchenTown hướng dẫn các bạn lựa chọn các loại phụ kiện tủ bếp nhé.