Timeless Kitchen là công trình tủ bếp kết hợp giữa Alustil và NTK Chris Bosse, được trao giải Vàng A’Design Award & Competition 2021.

Timeless Kitchen mang trong mình hơi hướng của thiên nhiên, lấy cảm hứng từ Các đường thẳng đứng tự như những dòng nước chảy xuống một ô cửa sổ. Những đường thẳng đứng này tạo thêm sự tương phản đặc biệt cho một mặt phẳng liên tục của các yếu tố nhà bếp – tủ và thiết bị. Các mảng màu ghi xám của cánh tủ kết hợp line màu xanh Lava Green – một đặc trưng trong hầu hết các thiết kế của Chris Bosse tạo ra điểm nhấn độc đáo cho không gian tủ bếp.

Kệ trang trí đặt trên bàn đảo

Kệ trang trí được đặt ở 1 đầu của bàn đảo tạo điểm nhấn, kết cấu mở tạo sự rộng rãi, thoáng đạt cho không gian bếp. Các giá đỡ bằng thép và kính càng tôn lên nét đặc trưng của bàn đảo.

Kệ kính mở

Kệ kính mở tạo cảm giác không gian rộng rãi và bày được nhiều đồ trang trí hơn. Kệ được chiếu sáng với hệ thống chiếu sáng tích hợp âm tủ, ánh sáng rực rỡ làm tăng thêm phần tinh tế cho tủ bếp.

Đèn trang trí hình đám mây

Đèn trang trí hình đám mây được đặt ở trung tâm bàn đảo mang lại sự ấm cúng và tạo điểm nhấn cho không gian bếp. Chiếc đèn hình đám mây do NTK Chris Bosse thiết kế, Alustil đã hiện thực hoá nó bằng vật liệu nhựa Acrylic giúp lan toả ánh sáng một cách mềm mại như thể xuyên qua 1 đám mây.

Bàn đảo hiện đại

Bàn đảo tăng không gian sử dụng cho tủ bếp nơi vừa có thể ngồi ăn uống, chuẩn bị đồ ăn, ngồi chơi hoặc thậm chí ngồi làm việc. Mặt bàn đảo bằng gỗ mang lại cảm giác ấm áp gần gũi và phủ xuống hồi 2 bên tạo sự thống nhất cho tổng thể bàn đảo.

Tay nắm cánh tủ

Tay nắm cánh tủ được Alustil thiết kế công thái học màu xám nổi bật, có cạnh vát vào trong để các ngón tay có thể kéo mở một cách trơn tru và ẩn đi khi đóng cánh tủ lại. Khoảng trống được tạo ra bởi tay nắm này tạo ra những đường line phân tách các cánh cửa tủ. Thiết kế tay nắm được được Alustil nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho thiết kế của NTK Chis Bosse. Các đường nét mảnh dọc được khắc trên bề mặt cánh tủ nhỏ và bề mặt bàn đảo là ý tưởng của Chris Bosse tạo hiệu ứng dòng nước chảy xuống từ các ô cửa sổ – đây là cảm hứng thiết kế xuyên suốt của toàn bộ tủ bếp.

Thông tin chi tiết về giải thưởng A’Design Award & Competition: https://competition.adesignaward.com/design.php?ID=119969